วิธีดูแลอวัยวะเพศชาย การทำความสะอาดเป็นวิธีที่ดีที่สุด ​

วิธีดูแลอวัยวะเพศชาย การทำความสะอาดเป็นวิธีที่ดีที่สุด

“โปรโมชั่นพิเศษ
4 กล่อง 1,000 บาท ส่งฟรี”

📌 ด่วน สินค้ามีจำนวนจำกัด

         อวัยวะสืบพันธุ์ชาย ก็อยากได้การดูแลไม่ต่างอะไรจากอวัยวะอื่น อวัยวะส่วนนี้เป็นจุดที่เปราะบาง คุณก็เลยต้องมี วิธีการดูแลอวัยวะเพศชาย อย่างดีเยี่ยม ด้วยเหตุว่าถ้าเกิดชายหนุ่มๆไม่มีความสนใจวิธีการทำความสะอาดอวัยวะสืบพันธุ์ชาย บางทีอาจเสี่ยงกำเนิดปัญหาด้านสุขภาพต่างๆทั้ง อาจจะเป็นผลให้มีกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ หรืออวัยวะสืบพันธุ์ชายเปลี่ยนเป็นแหล่งสะสมของแบคทีเรียได้ด้วย อีกสิ่งหนึ่งที่อาจจะมีการเกิดเมื่อคุณสุภาพบุรุษ วิธีดูแลอวัยวะเพศชาย ไม่ชำระล้างอวัยวะสืบพันธุ์ให้ดี ก็คือ ขี้เปียก ซึ่งเป็นคราบเปื้อนขี้ตะกอนที่เกาะตามอวัยวะสืบพันธุ์ชาย มีต้นเหตุจากเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้ว และก็ไขมันบนผิวหนัง จับกุมกับมูกมูก มักติดอยู่รอบๆคอคอดใต้ผิวหนังองคชาต รวมทั้งเป็นแหล่งสะสมของเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งขี้แฉะมีกลิ่นอันไม่พึงปรารถนาส่วนตัว การเกิดขี้แฉะอาจจะเป็นผลให้คันแล้วก็เคืองรอบๆของลับ ถ้าเกิดปลดปล่อยไว้นานก็บางทีอาจอักเสบแล้วก็ติดโรค หรือเกิดภาวะปลายอวัยวะสืบพันธุ์ชายอักเสบได้ด้วย เนื่องมาจากมีอะไรที่สกปรกหมักหมมอยู่เยอะมากๆ และไม่ได้ชำระล้างให้ดี โดยเหตุนี้ ถ้าไม่ต้องการที่จะอยากกำเนิดปัญหาดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น ชายหนุ่มๆก็ควรจะหันมาพึงพอใจสุขลักษณะของน้องชายกันได้แล้ว

         วิธีดูแลน้องชาย และรักษาความสะอาดอวัยวะสืบพันธุ์ชายเป็นเรื่องจำเป็น มีประโยชน์ต่อร่างกายตัวเอง รวมทั้งยังมีผลดีต่อคู่รักหรือคู่นอนด้วย เพราะว่าการไม่มีความเอาใจใส่สุขลักษณะของของลับอาจจะทำให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพและก็เกิดกลิ่นไม่พึงปรารถนา รวมถึงบางทีอาจมีการสะสมของสารที่มีลักษณะข้นเหนียวที่เรียกว่า ขี้เปียก (Smegma) ซึ่งเป็นมูกที่เกิดขึ้นมาจากการผสมกันของน้ำมันและก็เซลล์ผิวหนังที่ตายแล้ว โดยสิ่งนี้จะช่วยอาจจะความชื้นให้แก่อวัยวะสืบพันธุ์ ซึ่งพบบ่อยรอบๆปลายองคชาตแล้วก็ใต้หนังห่อปลายองคชาต หากแม้ขี้เปียกไม่ใช่สัญญาณของโรคติดต่อทางเพศชมรมและไม่ทำให้เป็นอันตราย แต่ว่าถ้าปล่อยทิ้งเอาไว้บางทีอาจส่งกลิ่นเหม็น บางทีบางทีอาจจับกุมตัวกันเป็นก้อนจนถึงไม่อาจจะรูดหนังหุ้มปลายองคชาตได้ตามเดิม บางทีอาจมีการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย รวมทั้งทำให้อวัยวะสืบพันธุ์เคืองหรือเกิดอาการบวมแดง โดยอาการดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นเป็นสัญญาณของสภาวะปลายอวัยวะสืบพันธุ์ชายอักเสบได้

         ในส่วนของ ขี้เปียก ในเด็กแรกเกิดมีลักษณะเหมือนจุดสีขาวหรือมุกรอบๆใต้หนังหุ้มห่อปลายของลับ ซึ่งเด็กอ่อนโดยมากที่มิได้ขลิบหนังหุ้มห่อปลายนั้น ไม่อาจจะดึงหนังห่อปลายองคชาตให้เปิดขึ้นจนถึงสุดได้ โดยเด็กแต่ละคนก็บางทีอาจมากมายเกินควาามจริง แต่สามารถรูดหนังหุ้มห่อปลายได้จนกระทั่งสุดเมื่อแก่ราว 5 ปี ส่วนแนวทางการทำความสะอาดอวัยวะสืบพันธุ์ลูกน้อยนั้น วิธีการดูแลอวัยวะเพศชาย ควรที่จะใช้ฟองน้ำจุ่มลงในน้ำสะอาดผสมสบู่แล้วเช็ดเบาๆโดยไม่จำเป็นต้องใช้สำลีก้านแคะขี้แฉะใต้หนังห่อปลายอวัยวะสืบพันธุ์ แม้กระนั้นไม่สมควรรูดหนังห่อปลายของลับของเด็กในขณะอาบน้ำ เนื่องจากว่าอาจจะทำให้รู้สึกเจ็บ มีเลือดไหล แล้วก็กำเนิดแผลได้ 

         ในกรณีที่ลูกน้อยโตพอที่จะรูดหนังห่อปลายอวัยวะสืบพันธุ์ได้แล้ว วิธีการทำความสะอาดรอบๆใต้หนังห่อหุ้มปลายองคชาตจะช่วยลดจำนวนของขี้แฉะได้ เมื่อเด็กเริ่มไปสู่วัยแรกรุ่นหรือวัยเจริญก้าวหน้าพันธ์ุ บิดามารดาควรจะสอนแนวทางการทำความสะอาดอวัยวะสืบพันธุ์อย่างถูกทางรวมทั้งทำบ่อยเป็นประจำแต่ละวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งรอบๆใต้หนังหุ้มห่อปลายของลับ เพื่อช่วยลดการสั่งสมของขี้แฉะและก็รักษาสุขลักษณะเพื่อสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรง โดยเด็กวัยนี้สามารถชำระล้างอวัยวะสืบพันธุ์ได้เหมือนกันกับผู้ใหญ่

         ปัญหาที่กลายเป็นสิ่งกวนใจ สำหรับหนุ่มๆทั่วๆไปเป็น การไม่ปลูกบ้าน ตามใจผู้อยู่ โดยเหตุนี้การเลือกกางเกงชั้นในที่ดี รวมทั้งสมควร วิธีดูแลอวัยวะเพศชาย ก็เลยเปรียบการเลือกบ้านที่ดีให้กับน้องชายของพวกเรา ควรที่จะเลือกกางเกงลิงให้เหมาะสมกับขนาด ไม่สมควรฟิตหรือรัดแน่นจนกระทั่งเหลือเกิน เนื่องจากว่าอาจจะเป็นผลให้ใส่แล้วป่วย อารมณ์เสีย นอกเหนือจากนี้ควรจะเลือกเนื้อผ้าที่โปร่งแล้วก็ระบายอากาศก้าวหน้า โดยยิ่งไปกว่านั้นประเทศไทยที่อากาศร้อน จังหวะที่เหงื่อจะออกมีออกจะสูง และก็ถ้าหากไม่ดูแลดีๆบางครั้งก็อาจจะนำมาซึ่งการก่อให้เกิดอาการคันของโรคเชื้อราในร่มผ้าได้

การทำความสะอาด ดูแลน้องชาย อย่างใส่ใจ จึงเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นไม่น้อย

         เอาจริงๆแล้ว วิธีดูแลน้องชาย ของพวกเราปราศจากความซับซ้อนในในทางกายภาพ ราวกับจุดซ่อนเร้นอำพรางของหญิง วิธีการดูแลอวัยวะเพศชาย ก็เลยง่าย ไม่ยุ่งยาก บางทีอาจใช้แค่น้ำปกติก็พอแล้ว เพียงจะต้องชำระล้างรอบๆ หนังห่อหุ้มปลายให้สะอาด โดยยิ่งไปกว่านั้นการล้างคราบไคล หรือคราบเปื้อนปัสสาวะที่บางทีอาจหลงเหลืออยู่ด้านใน กระทั่งก่อเกิดการสะสม แล้วก็นำมาซึ่งการก่อให้เกิดกลิ่นอันไม่พึงปรารถนา ส่วนผู้ที่มีเหงื่อมากมายแล้วก็มีกลิ่นจากส่วนนั้นมากมายเป็นพิเศษแล้ว ก็ควรใช้สบู่หรือสินค้าชำระล้าง เพื่อดับกลิ่นออกไป การสะสมแล้วก็การที่ไม่ชำระล้างให้ดี อาจจะส่งผลให้เป็นแหล่งสะสมเหล่าบรรดาเชื้อโรคมากมายก่ายกอง แล้วก็ที่สำคัญเป็น HPV เชื้อไวรัส ซึ่งเป็นปัจจัยหลักที่กระตุ้นให้เกิดโรคมะเร็งปากมดลูกในผู้หญิง แล้วก็โรคมะเร็งองคชาตในผู้ชาย

         จึงทำให้ในปัจจุบันนี้นั้น ควรจะ ดูแลน้องชาย สุขลักษณะของตนอย่างสม่ำเสมอด้วยกระบวนการทำความสะอาดอวัยวะสืบพันธุ์ อีกทั้งบริเวณรอบๆรวมทั้งใต้หนังหุ้มห่อปลายองคชาต เพื่อกำจัดขี้แฉะ น้ำมัน เซลล์ผิวหนังที่ตายแล้ว เชื้อแบคทีเรีย แล้วก็สิ่งสกปรกต่างๆซึ่งจะช่วยปกป้องการเกิดกลิ่นเหม็นหรือการสั่งสมของเชื้อโรค ก็คือ

  • ค่อยๆรูดหนังห่อหุ้มปลายองคชาตเข้าพบตัว ถ้าหากขี้เปียกมีลักษณะเป็นก้อนแข็งจนถึงไม่อาจจะรูดหนังห่อหุ้มปลายได้ บางทีอาจใช้น้ำมันเช็ดรอบๆของลับ เพื่อช่วยทำให้สามารถรูดหนังห่อปลายอวัยวะสืบพันธุ์ได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น แม้กระนั้นห้ามออกแรงดึงเด็ดขาด เพราะเหตุว่าอาจก่อให้รู้สึกเจ็บ ผิวหนังฉีกให้ขาด รวมทั้งบางทีอาจมีการติดเชื้อโรคได้
  • ล้างอวัยวะสืบพันธุ์ด้วยน้ำอุ่นรวมทั้งสบู่สูตรอ่อนๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งรอบๆหนังหุ้มห่อปลายองคชาต แต่ว่าควรจะเลี่ยงการขัดหรือเช็ดอย่างแรง เนื่องจากอาจจะทำให้มีการระคายได้
  • ล้างฟองสบู่ออกให้หมด ต่อจากนั้นใช้ผ้าขนหนูสะอาดดูดซับอวัยวะสืบพันธุ์ให้แห้ง แล้วรูดหนังห่อปลายองคชาตกลับลงไปตัวอย่างเช่นเดิม

         ควรจะล้างทำความสะอาดอวัยวะสืบพันธุ์ชาย เสมอๆทุกเมื่อเชื่อวันจวบจนกระทั่งขี้เปียกจะหายไป แต่ว่าไม่สมควรใช้ของมีคมหรือสำลีก้านแคะขี้เปียกออก เพราะเหตุว่าอาจจะก่อให้มีการระคายได้ รวมทั้งถ้าหากมีขี้แฉะ จับกุมกันเป็นก้อนมากขึ้นเรื่อยๆ ยังมีขี้แฉะเกาะเป็นรอยเปื้อนใต้หนังหุ้มห่อปลายองคชาตแม้ว่าจะล้างชำระล้างอวัยวะสืบพันธุ์ตรงเวลากว่า 1 อาทิตย์แล้ว หรือมีลักษณะแดงรวมทั้งอักเสบรอบๆของลับ ควรจะไปพบหมอในทันที เพราะเหตุว่าบางทีอาจเป็นสัญญาณของการรับเชื้อหรือสภาวะป่วยหนักอื่นๆได้

เคล็ดลับเสริมที่คุณควรทำ! กับ การดูแลน้องชาย

         วิธีดูแลอวัยวะเพศชาย ดูแลสุขอนามัยของลับของตัวเองเสมอ สำหรับคนที่ไม่ได้ขลิบหนังห่อปลายอวัยวะสืบพันธุ์ ควรจะชำระล้างของลับรอบๆใต้หนังห่อปลายด้วยน้ำที่สะอาดและก็สบู่อ่อนบ่อยๆ แล้วก็ควรจะรูดหนังหุ้มห่อปลายกลับขึ้นเหมือนเดิมข้างหลังทำกิจกรรมทางเพศเสร็จ ปกป้องตนเองครั้งใดก็ตามมีเซ็กส์ด้วยการใช้ถุงยาง ไม่เปลี่ยนแปลงคู่รักเสมอๆรวมทั้งเข้ารับการตรวจคัดเลือกกรองการรับเชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อย่างสม่ำเสมอ

         คนที่มีอายุครบ 26 ปี หรือน้อยกว่านั้น ควรจะเข้ารับการฉีดยาเอชพีวี (HPV) เพื่อคุ้มครองปกป้องการเกิดโรคหูดที่ของลับ บริหารร่างกายอย่างสม่ำเสมอ แล้วก็เปลี่ยนแปลงความประพฤติปฏิบัติการใช้ชีวิตให้ดียิ่งขึ้น เพื่อลดการเสี่ยงการเกิดสภาวะหย่อนยานความสามารถทางเพศ ควบคุมน้ำหนักให้เข้าขั้นที่สมควร เพื่อลดการเสี่ยงสภาวะระดับคอเลสเตอรอลในเลือดเปลี่ยนไปจากปกติ ความดันโลหิตสูง แล้วก็เบาหวานจำพวกที่ 2 หยุดดูดบุหรี่ รวมทั้งจำกัด จำนวนการดื่มแอลกอฮอล์ เพราะว่าการดื่มแอลกอฮอล์มากจนเกินความจำเป็น

         อาจจะเป็นผลให้ระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน (Testosterone) ต่ำลง โดยเพศชายไม่สมควรดื่มเกิน 2 หน่วยบริโภคต่อวัน หมั่นดูความไม่ดีเหมือนปกติของอวัยวะสืบพันธุ์อยู่เป็นประจำ ถ้าเจอเรื่องผิดปกติใดๆก็ตามควรจะไปพบหมอเพื่อรับการวิเคราะห์ในทันที หารือหมอเกี่ยวกับการใช้ยา เนื่องจากว่ายาบางจำพวกบางทีอาจมีผลใกล้กันต่อร่างกายทางเพศได้ หารือหรือขอรับข้อแนะนำจากจิตแพทย์ถ้าเกิดมีลักษณะเซื่องซึมหรือมีลักษณะทางด้านจิตอื่นๆ

การดูแลสุขภาพ สุขอนามัยอวัยวะเพศชายมีความสำคัญมาก

          วิธีดูแลอวัยวะเพศชาย การดูแลสุขอนามัย ของอวัยวะสืบพันธุ์ชาย ก็มีความหมายมากมายเท่าเทียมกับการ ดูแลน้องชาย สุขลักษณะของร่างกายโดยธรรมดา เนื่องจากว่าความสะอาดของอวัยวะส่วนนั้นย่อมเป็นการปกป้องปัญหาต่างๆที่จะเกิดขึ้นกับตนเองรวมทั้งหญิงผู้ที่เขารัก เพศชายที่ขริบหนังหุ้มปลายอวัยวะจะสะอาดมากยิ่งกว่าเพศชายที่มิได้ขริบหนังหุ้มห่อปลายไม่มากมายก็น้อย แม้กระนั้นเพศชายที่มิได้ขริบหนังห่อปลายและก็รักษาความสะอาดบ่อยๆบ่อยก็มีความสะอาดของอวัยวะส่วนนั้นเสมอภาคกับเพศชายที่ขริบหนังห่อหุ้มปลายด้วยเหมือนกัน เมื่อใดก็ตามอาบน้ำจำเป็นที่จะต้องปลิ้นหนังหุ้มห่อปลายออกมา แล้วชำระล้างจ่ายคราบไคลที่หมักหมมอยู่ภายใต้หนังหุ้มห่อปลายออก คราบไคลดังที่กล่าวผ่านมาแล้วมีคำเรียกว่า ขี้เปียก เพราะเหตุว่าเป็นคราบไคลที่แฉะๆและก็เป็นต้นเหตุที่อาจจะทำให้กำเนิดโรคมะเร็งปากมดลูกได้ ด้วยก็ได้ ข้างหลังถูสบู่ควรจะล้างออกโดยใช้น้ำสะอาดกระทั่งหมด เมื่อใดก็ตามถ่ายปัสสาวะควรจะถ่ายจนกระทั่งหมด อย่าให้หลงเหลือมาหยดในวันหลังเนื่องจากว่าอาจจะเป็นผลให้มีการหมักหมมได้ รวมทั้งเชิ้อแบททีเรียเจริญเติบโต 

สรุป

         หนุ่มๆหลายท่านบางทีอาจเสนอคำถามว่า ตั้งแต่โตมา ยังไม่เคยมีคนใดสอนเลยว่า ควรจะชำระล้างของลับของตนเองยังไง หรือแม้กระทั้งการ วิธีดูแลน้องชาย ควรจะทำเช่นไร เพราะว่านอกเหนือจากเพียงแค่ชำระล้างด้วยน้ำ ก็ไม่เคยทราบอะไรนอกจากที่กล่าวมานี้เลย เลยจำเป็นต้องเรียนรู้แนวทางการทำความสะอาดอวัยวะของตนทางสื่อต่างๆเอง เวลาชำระล้างจะต้องใช้สบู่ด้วยไหม ใช้สบู่แบบไหนดี ขี้แฉะมากแค่ไหนถึงจะต้องกลุ้มใจ แม้อาการคัดเลือกที่ของลับเพราะเหตุว่ามีขี้แฉะสะสมมากขึ้นเรื่อยๆ จำต้องเจอหมอหรือเปล่า ถ้าหากจะต้องเจอหมอ ต้องเป็นหมอทั่วๆไปหรือผู้ที่มีความชำนาญด้านระบบทางเดินปัสสาวะ

Shopping Cart
error: Content is protected !!