เพศสัมพันธ์ระหว่างตั้งครรภ์ สามารถทำได้ในระดับไหนและทำได้หรือไม่? ​

เพศสัมพันธ์ระหว่างตั้งครรภ์ สามารถทำได้ในระดับไหนและทำได้หรือไม่?

“โปรโมชั่นพิเศษ
 4 กล่อง 1,000 บาท ส่งฟรี”
📌 ด่วน สินค้ามีจำนวนจำกัด

         การ เซ็กส์ตอนท้อง หรือ เพศสัมพันธ์ระหว่างตั้งครรภ์ นั้นเป็นกิจกรรมที่คู่สมรสหลายคู่นิยมปฏิบัตินะคะ เพราะว่าการร่วมเพศถือได้ว่าเป็นการติดต่อและก็กระชับความเกี่ยวพันที่ดีระหว่างคู่ครอง รวมทั้งมีแฟนจำนวนหลายชิ้นที่ค้นพบว่าตอน ตั้งท้อง มักมีความต้องการมีเซ็กส์มากยิ่งกว่าธรรมดา ทั่วไปอีกด้วย

         ในตอนไตรมาสแรกของการ ตั้งท้อง หญิงจำนวนมากพบว่าตัวเองไม่เคยรู้สึกต้องการร่วมเพศเท่าไรนัก เพราะเหตุว่าเป็นช่วงๆที่มีลักษณะอาการอ่อนล้าจากการแพ้ท้อง แสบร้อนช่วงกลางอกจากกรดไหลย้อน ฉี่บ่อยมากๆ มีลักษณะอาการท้องอืด กลับอยากมีความรู้สึกต้องการมีเซ็กส์เพิ่มมากขึ้นในตอนไตรมาสที่ 2 รวมทั้ง ท้องในตอนไตรมาสที่ 3 แทน แม้กระนั้นถ้าคุณแม่ท่านใดที่มีปัญหาเลือดออกหรือมีการเสี่ยงมีการแท้ง เสนอแนะว่าให้เว้นการร่วมเพศไปก่อนจะดีที่สุด

         การมีเซ็กส์ตอนไตรมาสที่ 2 จัดว่าพ้นจากระยะ 3 เดือนแรกของการมีครรภ์ไปแล้ว โดยเหตุนี้ ช่องทางแท้งจะลดลง และก็เพศหญิงเยอะมากๆพบว่าตัวเองมีความต้องการทางเพศมากขึ้นเรื่อยๆ อกมีลักษณะอาการคัดเลือกแน่น อวัยวะสืบพันธุ์บวมขึ้น ซึ่งจะเพิ่มความรู้สึกตื่นตัวแล้วก็มีควาพึงพอใจทางเพศเพิ่มขึ้นเรื่อยๆอีกด้วย

         ตอบ สำหรับการ ตั้งท้อง ธรรมดาที่ไม่มีสภาวะแทรกซ้อนใดๆก็ตามสามารถร่วมเพศกันได้ จนถึงก่อนถึงกำหนดคลอด 1 เดือน เนื่องจากถุงน้ำคร่ำจะมีความเหนียวแข็งแรง แตกยาก รวมทั้งปากมดลูกจะผลิตมูกมาคุ้มครองปกป้องไม่ให้เซื้อโรคไปสู่ถุงการตั้งท้อง ส่วนการถึงจุดสูงสุด (orgams) และก็สารโปรสตาแกลนดินในน้ำกามอาจจะเป็นผลให้มีการหดรัดตัวของมดลูกได้นิดหน่อย แต่ว่ากำเนิดเพียงแต่ชั่วครั้งชั่วคราวและไม่ก่อให้เกิดอันตราย

การ มีเพศสัมพันธ์ช่วงตั้งครรภ์ ในแต่ละช่วง

1.ในช่วงไตรมาสที่ 2 

         ถือได้ว่าช่วงที่ระดับฮอร์โมนเพิ่มสูงมากขึ้นค่อนข้างจะคงเดิมแล้วและก็คุณแม่ก็มีพลังงานเหลือมากขึ้น ด้วยเหตุว่าเป็นตอนที่อ้วกอาเจียนลดลงกว่าตอนไตรมาสแรก แม้กระนั้นการมีเซ็กส์ช่วงนี้ต้องมีการเปลี่ยนแปลงอาการสำหรับเพื่อการร่วมเพศ

2.ช่วงไตรมาสที่ 3

         ร่างกายของแม่เปลี่ยนไปมากตอนไตรมาสที่นี้ คุณแม่บางทีอาจมีความคิดว่าตนเองไม่น่าจูงใจทางเพศ ทั้งสตรีผู้คนจำนวนมากมีปัญหาท้องลายรวมทั้งน้ำหนักตัวมากขึ้นมากมายทำให้สูญเสียความมั่นใจและความเชื่อมั่น แต่ว่าโดยความเป็นจริงแล้วการท้องเป็นตอนในตอนที่สวย เพศชายบางบุคคลคิดว่าเมียน่าสนใจเยอะขึ้น จากการที่ศีรษะนมมีสีเข้มขึ้น พุงกลมใหญ่และก็บั้นท้ายที่ใหญ่ขึ้น โดยเพศหญิงจำนวนไม่ใช่น้อยจะมีความรู้สึกว่าความต้องการทางเพศลดลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อใกล้วันคลอดและก็ยังจำเป็นต้องเตรียมความพร้อมสำหรับในการคลอด ทำให้บางรายมีปัญหาความตึงเครียด หมดแรง นอนน้อยแล้วก็ทำให้ไม่ต้องการที่จะอยากมีเซ็กส์ไปด้วยนั่นเอง

สิ่งที่กระตุ้น

         เนื่องด้วยฮอร์โมนเอสโตรเจน เพิ่มระดับในกระแสโลหิตมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้มีโลหิตไหลเวียนรอบๆช่องคลอดรวมทั้งคลิตอริสเยอะขึ้นเรื่อยๆแล้วก็ในระหว่างการมีครรภ์ปลายประสาทจะมีความรู้สึกไวกว่าธรรมดา โดยการมีท้องนับว่าเป็นประสบการณ์แปลกใหม่ เพศหญิงบางบุคคลรู้สึกถึงจุดสูงสุดทางเพศได้ในตอน ตั้งท้อง เป็นครั้งแรก หรือบางบุคคลบางทีอาจถึงจุดสูงสุดบ่อยต่อเนื่องกัน ทำให้มีความรู้สึกทางเพศนานขึ้น ซึ่งเกิดเรื่องที่ดีต่อความเกี่ยวพันทางเพศของคู่ครอง

         แม้กระนั้นถึงแบบนั้นสตรีบางบุคคลไม่ค่อยสบายใจว่า ระหว่างมีเซ็กส์จะมีอันตรายต่อเด็ก ซึ่งไม่ต้องวิตกกังวลมากเกินความจำเป็นเนื่องจากนี่ไม่ใช่เรื่องรุนแรงขนาดนั้น โดยการมีเซ็กส์ที่ดีรวมทั้งมาจากความสมัครใจจะก่อให้ร่างกายของคุณพร้อมต่อการคลอดบุตรก้าวหน้าขึ้นด้วย เนื่องจากว่าถือได้ว่าเป็นการบริหารร่างกายให้กล้ามเชิงกรานแข็งแรงและก็ยืดหยุ่นได้ดี นอกจากนี้ การมีสารคัดหลั่งออกทางช่องคลอดนับว่าเป็นเรื่องธรรมดา เพราะว่าฮอร์โมนที่มากขึ้นในตอนตั้งท้องจะทำการกระตุ้นให้มีการหลั่งสารในมดลูกมากยิ่งขึ้นรวมทั้งในตอนที่ร่วมเพศก็จะมีการสร้างมูกมากเพิ่มขึ้นไปด้วยหรือใช้ ยาเสริมสมรรถภาพทางเพศ เป็นตัวช่วยเพิ่มความสุข

         สำหรับท่าทีการ มีเซ็กส์ระหว่างตั้งครรภ์ ถ้าหากท้องของคุณเริ่มยื่นออกมาแล้ว คุณแม่จำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนแปลงลีลาใหม่ การนอนกับพื้นโดยการนอนหงายบางทีอาจไม่ใช่ท่าที่ทำให้เกิดความรู้สึกสบาย ด้วยเหตุนี้ บางทีอาจกลายเป็นนอนตะแคงข้างแล้วก็ให้ฝ่ายชายนอนข้างหลัง เหมือนการวางช้อนทับกัน ซึ่งลีลารูปแบบนี้จะไม่มีอันตรายกับแม่มากยิ่งกว่าด้วย และเพิ่มความสุขด้วย ยาเสริมสมรรถภาพทางเพศ

         แนวทางการนั่งบนตัวสามี-ภรรยา เพื่อควบคุมความลึก สำหรับในการใส่อวัยวะสืบพันธุ์ชายแล้วก็ควบคุมความเร็วสำหรับเพื่อการขยับเขยื้อนก็เป็นอีกแนวทางหนึ่ง โดยเพศหญิงบางบุคคลจะหนักใจเรื่องน้ำหนักของตนว่าจะก่อให้คือปัญหา แต่ว่าบางทีอาจสลับให้เพศชายอยู่ทางข้างบนแทน รวมทั้งให้ใช้มือรับน้ำหนักตัว เพื่อไม่ให้น้ำหนักลงมาที่เพศผู้หญิงมากจนเกินความจำเป็น หรือบางทีอาจใช้แนวทางนั่งเอาก้นไว้ที่ขอบเตียง งอเข่า ชูเท้าขึ้นไปไว้รอบๆก้น ให้ฝ่ายชายย่อเข่าหรือยืนอยู่ข้างหน้าคุณแทนก็ได้ด้วยเหมือนกัน

กรณีไหนบ้างที่ควรงดการ มีเซ็กส์ระหว่างตั้งครรภ์

         การมี เพศสัมพันธ์ระหว่างตั้งครรภ์ ตอนใกล้คลอดมีโอกาสเสี่ยงต่อแนวทางการทำให้ถุงน้ำคร่ำที่หุ้มห่อตัวเด็กอยู่แตก ทำให้อาจมีน้ำคร่ำไหลออกมาและก็มีความเสี่ยงต่อการรับเชื้อในโพรงมดลูกได้

         ยิ่งไปกว่านี้ ยังมีปริศนาว่าแม้อวัยวะสืบพันธุ์ชายไปชนที่ปากมดลูกเวลาร่วมเพศและก็มีการหลั่งสารน้ำเชื้อออกมาจะได้ผลสำเร็จเสียยังไงไหม สำหรับกรณีนี้อาจมีการกระตุ้นให้มดลูกบิดหดรัดตัว ซึ่งโดยธรรมดาจะไม่เป็นผลแรงถึงขั้นทำให้หญิงเจ็บจนถึงต้องการคลอด เว้นเสียแต่แม้กระนั้นเป็นช่วงๆใกล้คลอดอยู่รวมทั้งบางทีก็อาจจะรู้สึกปวดท้องคลอดได้

  • หญิงท้องที่เคยแท้งลูกมาก่อนหรือคลอดก่อนกำหนดด้วยเหตุว่ามีการเสี่ยงที่จะเป็นซ้ำ 
  • เพศหญิงที่มีสภาวะเกลื่อนกลาดเกาะต่ำ จำต้องงดเว้นการมีเซ็กส์โดยเด็ดขาด เนื่องจากว่าจะเป็นตัวกระตุ้นให้เลือดไหลได้และก็มีอันตรายต่อเด็ก เมื่อมีเซ็กส์ตอนมีครรภ์แล้วทำให้มีเลือดไหลมีต้นเหตุจากอะไรได้บ้าง? 
  • เลือดที่ไหลเวียนไปเลี้ยงที่ช่องคลอดและก็ปากมดลูกมีเยอะขึ้น และก็เยื่อเปราะบางขึ้นก็เลยมีเลือดไหล 
  • การที่มีเส้นเลือดฝอยไปเลี้ยงรอบๆปากมดลูกเพิ่มมากขึ้น ก็เลยส่งผลให้เกิดการฉีกขาดเมื่อมีเซ็กส์ 
  • มีเหตุที่เกิดจากมีการมีติ่งพื้นที่ปากมดลูก หรือที่เรียกว่า Cervical Polyp ซึ่งไม่ใช่ลักษณะของโรคโรคมะเร็ง 
  • มีการฉีกจนขาดของเยื่อเมือกที่บุฝาผนังมดลูกก็เลยทำให้เลือดไหล

         การมีเลือดไหล จำนวนนิดหน่อย ไม่มาก ตอนที่มี เพศสัมพันธ์ระหว่างตั้งครรภ์ นับว่าปลอดภัย ที่สามารถใช้สารหล่อลื่นชนิดที่ละลายในน้ำช่วยได้และก็จะต้องลดความแรงสำหรับในการ เซ็กส์ตอนท้อง เพื่อให้เกิดความปลอดภัย แต่ถ้ามีเซ็กส์แล้วเลือดไหลร่วมกับลักษณะของการปวดรอบๆอุ้งเชิงกรานหรือ ตั้งท้อง จับไข้ แล้วก็คิดว่ามดลูกมีการบีบแรง จะต้องรีบเจอหมอโดยทันที

เทคนิคการมี เพศสัมพันธ์ในระหว่างตั้งครรภ์ ที่พิเศษกว่าที่คิด

1.ตรวจสุขภาพให้พร้อม สิ่งที่จำเป็นที่สุดเป็นการมีอารมณ์ร่วมของแม่ เพราะว่าการตั้งครรภ์จะทำให้อารมณ์ปรวนแปรมากมายเป็นพิเศษ รวมทั้งทุกคราวก่อน มีเซ็กส์ระหว่างตั้งครรภ์ จำต้องตรวจเช็คร่างกายให้ดี เพื่อมั่นใจว่าร่างกายมีความพร้อมเพรียงและก็ไม่เป็นอันตราย

2.เช็คปากมดลูกเสมอ คุณพ่อและก็รวมทั้ง คุณแม่จะต้องตรวจเช็คปากมดลูกให้แข็งแรงเสมอ เพราะเหตุว่าถ้าหากปากมดลูกอ่อนแอ เปิดง่าย ปิดไม่สนิท จะนำมาซึ่งการทำให้มีโอกาสเสี่ยงต่อการแท้งแล้วก็คลอดก่อนกำหนด แม้กระนั้นถ้าปากมดลูกแข็งแรง ก็สามารถร่วมรักได้ตามปกติ

3.ห้ามใช้เซ็กซ์ทอยหรือ วัสดุอุปกรณ์แปลกปลอม แม้ว่าการใช้เซ็กซ์ทอยจะทำเป็นแม้มีการชำระล้างรวมทั้งล้างน้ำเกลือ แม้กระนั้นคุณพ่อไม่สมควรใช้จะเหมาะสมที่สุด เพราะเหตุว่ามีความเสี่ยงต่อท้องติดเชื้อโรคได้ง่าย และก็ก่อให้เกิดอันตรายต่ออีกทั้งคุณแม่และก็ลูกน้อย ในระหว่างมีเพศสัมพันธ์ในระหว่างตั้งครรภ์

4.ใส่ถุงยางทุกครั้ง มีเพศสัมพันธ์ช่วงตั้งครรภ์ คุณพ่อควรจะสวมถุงยางทุกครั้ง เพราะเหตุว่าจะช่วยป้องกันการได้รับเชื้อระหว่างมีครรภ์กระทั่งเข้าไปสู่ลูกน้อยในท้องได้ และก็มีความปลอดภัยสูง

5.งดออรัลเซ็กซ์ แม้คุณพ่อเคยมีประวัติเป็นเริมที่ริมฝีปากหรือกำลังเป็นอยู่ ควรจะงดเว้นทำออรัลเซ็กซ์ให้กับคุณแม่ เพราะเหตุว่าเชื้อโรคจะติดต่อโดยตรงสู่ช่องคลอดและก็ลูกน้อยในท้อง ซึ่งจะทำให้คุณแม่เจ็บป่วย คอบวมแล้วก็กำเนิดตุ่มใสทั่วรอบๆ โดยจะมีผลอันตรายได้

6.ห้ามเป่าลมเข้าช่องคลอดเด็ดขาด ในลมจะมีกลุ่มฟองอากาศที่กระทบกับระบบไหลเวียนเลือดของแม่โดยตรง ซึ่งมีความเสี่ยงต่อการเกิดสภาวะช็อกแล้วก็กำเนิดโรคแทรกฉับพลันขึ้นได้ จนกระทั่งมีอันตรายแก่ชีวิตของแม่แล้วก็ลูกในท้อง โดยเหตุนั้นก็เลยห้ามเป่าลมเข้าช่องคลอดเด็ดขาด

7.มีลักษณะผิดปกติควรจะรีบพบหมอ การร่วมรักบางท่า บางทีอาจกระทบต่อการบีบตัวของมดลูก แล้วก็ทำให้เจ็บท้อง หรืออึดอัดข้างในท้อง ถ้าหากมีลักษณะอาการกลุ่มนี้แล้วก็อาการไม่ทุเลาลง ควรจะรีบไปพบหมอในทันทีทันใด

8.หากมีสภาวะเสี่ยงควรจะงดเด็ดขาด คุณแม่ที่มีประวัติการแท้งโดยธรรมขาตำหนิ คลอดก่อนกำหนด การมีท้องไม่ปกติหรือท้องเป็นพิษ ไม่ว่าจะเป็น ถุงน้ำคร่ำแตก เลือดไหลทางช่องคลอด ปากมดลูกเปิดก่อน สภาวะรกเกาะต่ำ จะต้องงดเว้น เซ็กส์ตอนท้อง เด็ดขาด เพราะว่าจะก่อให้ทำให้เป็นอันตรายหมดทั้งตัวคุณแม่แล้วก็ลูกน้อยได้

9. ยาเสริมสมรรถภาพทางเพศ Hulk ถือว่าเป็นตัว ยาเสริมสมรรถภาพทางเพศ hulk ที่สามารถเพิ่มความมั่นใจในการ มีเพศสัมพันธ์ช่วงตั้งครรภ์ ให้กับคุณพ่อมือใหม่ ได้เป็นอย่างดี เลยทีเดียว เพราะบางทีอาจจะก่อให้เกิดการกังวลใจในการมี เพศสัมพันธ์ในระหว่างตั้งครรภ์ ในบางสิ่งบางอย่างจนทำให้ไม่มีอารมณ์ หรือเกิดการเหี่ยวกลางคันและนกกระจอกไม่ทันกินน้ำก็เสร็จแล้ว ซึ่งตัว ยาเสริมสมรรถภาพทางเพศ hulk สามารถช่วยให้คุณเสร็จสมอารมณ์หมายได้ มากยิ่งขึ้นนั่นเอง 

หากต้องการความแน่ใจ ควรปรึกษาแพทย์ก่อน

   เนื่องจากภาวะแทรกซ้อน ปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพของอีกทั้งพ่อรวมทั้งคุณแม่ แม้ปรารถนา มีเพศสัมพันธ์ช่วงตั้งครรภ์ เซ็กส์ตอนท้อง แบบมั่นอกมั่นใจ ควรจะหารือแพทย์ก่อนที่จะดีเยี่ยมที่สุด เพื่อมั่นใจว่าจะไม่มีปัญหาอะไรก็แล้วแต่ตามมา อย่างเช่น เคยมีประวัติแท้งหลายที หรือเป็นผู้มีลูกยาก รกเกาะต่ำ มีครรภ์คู่แฝด ปากมดลูกไม่แข็งแรง ฯลฯ

Shopping Cart
error: Content is protected !!