เวลาที่เหมาะสมกับการมีเซ็กส์ มากที่สุดควรจะเป็น ช่วงกลางคืนเท่านั่น​

เวลาที่เหมาะสมกับการมีเซ็กส์ มากที่สุดควรจะเป็น ช่วงกลางคืนเท่านั่น

“โปรโมชั่นพิเศษ
4 กล่อง 1,000 บาท ส่งฟรี”

📌 ด่วน สินค้ามีจำนวนจำกัด

         ตามรูปแบบ วัฒนธรรมของคนไทย โดยส่วนใหญ่ ในการเลือก เวลาที่เหมาะสมกับการมีเซ็กส์ มักจะมีเรื่องของ ปัจจัยหลายด้านเข้ามามี ส่วนร่วมในการใช้เวลาว่าง เหล่านั่นในการ กระฉับสัมพันธ์รัก ซึ่งจากผลสำรวจ ได้มีการออกแบบสอบถาม ในหลายรูปแบบว่า คนไทยโดยส่วนใหญ่มักจะเลือก การสร้างความสัมพันธ์ทางเพศ ในช่วงเวลาใดที่จะเหมาะสมมากที่สุด

         จนได้คำตอบมา แบบพอเข้าใจได้ว่า ตามปกติแล้วคนไทยส่วนใหญ่ มักจะนิยมมีอะไรกัน ในช่วงกลางคืน ก่อนที่จะนอนนั่นเอง เนื่องด้วยในช่วงเวลาเหล่านั่น เป็นเวลาที่ร่างกายของคุณและคู่รัก มีความต้องการคลายเครียด ที่ได้รับจากการใช้ชีวิตประจำวัน  อีกทั้งเป็นการช้วยให้ร่างกาย มีการผ่อนคลายความแกร่งของกล้ามเนื้อ จากการออกกำลังกายในช่วงเย็น ทำให้ร่างกายมีการผลิต ฮอร์โมนเทสโทสเทอโรน ทำให้เมื่อคุณใช้ช่วงเวลานี้ในการ สร้างความสัมพันธ์กันเสร็จสิ้นแล้ว จะทำให้ร่างกายมีการพักผ่อน ได้เต็มที่มากกว่าเวลาอื่นใด

         อีกส่วนที่ดี ของการเลือกช่วงเวลา กลางคืนในการมี เพศสัมพันธ์ ของคุณและคู่รัก เนื่องจากร่างกายได้มีการเตรียมความพร้อม ในการหลั่งน้ำอสุจิได้เต็มที่ ไม่ต่างจากช่วงเช้าที่ร่างกายมีการตื่นตัวของ ฮอร์โมนเพศชาย เช่นเดียวกัน ทำให้คนที่คุณรักได้ใช้เวลา ในการอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข ตามวัฒนธรรมโดยส่วนใหญ่ ของคนไทย  ซึ่งเมื่อคุณเสร็จกิจต่าง ๆ แล้วก็สามารถทำความสะอาดร่างกาย ได้เต็มที่ไม่ต้องรีบร้อนแต่อย่างใด พร้อมที่จะพักผ่อน แบบต่อเนื่องนั่นเอง

         แต่ก็มีบางคนที่ มองว่าช่วงเวลานี้อาจจะ ไม่เหมาะสมเพราะ ในปัจจุบันนี้สังคมไทยเรามี การเปลี่ยนแปลง ของการใช้ชีวิตในรูปแบบที่เปลี่ยนไปเช่น การเลิกงานที่ไม่พร้อมกัน ระหว่างคุณและคนรัก ทำให้เมื่อคุณกลับมาถึงที่พัก ก็อาจจะมีความเหนื่อยล้ามาด้วย ทำให้ร่างกายต้องการการพักผ่อน มากกว่าการที่จะต้องการ เรื่องของการมี เซ็กส์ ประเด็นอาจจะทำให้คู่รักหลาย ๆ คู่ ถึงกับมีปากเสียงกันพอสมควร

         ส่วนอีกช่วงเวลา ที่มีผู้คนให้ความสนใจมากพอสมควร ใน เวลาที่เหมาะสมกับการมีเซ็กส์ คงจะพลาดไปไม่ได้ กับเวลาในช่วงเช้า ที่มีกระแสออกมามากพอสมควร ว่าเป็นเวลาที่คุณและคนรัก ควรที่จะเลือกช่วงเวลานี้มากที่สุด ผู้อ่านหลาย ๆ คนคงจะสงสัยกันอย่าง แน่นอนว่าทำมั้ยช่วงเช้าจึงเหมาะ มากกว่าช่วงกลางคืน สาเหตุที่ได้มา เนื่องจากตามปกติแล้ว ร่างกายของเพศชายมักจะทำการหลั่ง ฮอร์โมนเพศชาย เทสโทสเทอโรนเป็นจำนวนมาก ตามระบบของร่างกาย ส่งผลให้ส่วนใหญ่เพศชายมักจะ มีอารมณ์ ความต้องการทางเพศ ในช่วงเวลาเหล่านี้ บ่อยกว่าในช่วงกลางคืน ที่ร่างกายอาจจะต้องการ เรื่องของการพักผ่อนมากกว่า

         ทำให้ผู้ที่มี ฮอร์โมนเพศชาย สูงตามปกติ มักจะรู้ถึงความต้องการของตนเองได้ จากการที่ตื่นนอนขึ้นมาแล้ว เห็นถึงการ ขยายตัวของอวัยวะเพศ ทำให้ส่วนปลายของอวัยวะเพศ มีการแข็งตัวได้นานกว่าปกติ เพราะเป็นการที่สมองได้มีการกระตุ้น สารสื่อประสาทเช่น สารโดฟามีน ออกมาเยอะมากหลังจากที่ ร่างกายได้มีการพักผ่อนอย่าง ต่อเนื่องตลอดทั้งคืน

         หากคุณสังเกต ในช่วงเช้าในกลุ่มของวัยรุ่น ที่มีอายุระหว่าง 12 – 20 ปี ในช่วงเช้าอาจจะมี การหลั่ง ของน้ำอสุจิออกมาเป็น จำนวนมากกว่าปกติ ทำให้คุณมีความรู้สึกมีความสุข ที่ได้ทำการหลั่งน้ำอสุจิออกมา รวมไปถึงผู้ที่ มีอายุระหว่าง 21 – 35 ปี ก็ยังเลือกช่วงเวลานี้ ในการมีเซ็กส์กับคนที่ คุณรักอยู่เป็นประจำ จนกลายเป็นเรื่องปกติ ของคนไทยไปแล้วในปัจจุบันนี้

         แต่ก็มีความเชื่อ ที่แตกต่างออกไปในบางกลุ่ม ที่มองว่าการเลือกที่จะมีเซ็กส์ ในช่วงเช้าจะช้วยให้ สุขภาพร่างกายของคุณ มีความอ่อนเยาว์เหมือนกลับไป เป็นหนุ่มอีกครั้ง เพราะเชื่อว่าการที่ร่างกาย มีการหลั่งสารเอนโดฟิน จะช้วยให้ร่างกายสามารถที่จะ ลดสภาวะการอักเสบของ อวัยวะส่วนต่าง ๆ ภายในร่างกายลงได้ มากถึง 15 – 30% ในแต่ละวันทำให้เกิดเป็นความเชื่อ ขึ้นมาของคนไทยในช่วง 1 – 2 ปี ที่ผ่านมานี่เอง จนมีการนำไปการค้นคว้า ของเหล่านักวิจัยในต่างประเทศ เลยว่าผลของการมี เซ็กซ์ อย่างน้อย 1 – 3 ครั้งต่อสัปดาห์ ในช่วงเช้า จะมีส่วนในการช้วยให้ร่างกายของคุณ ดูอ่อนเยาว์กว่าผู้ที่ไม่มี เซ็กซ์ ในระยะเวลาเหล่านี้

ช่วงเที่ยงเป็นเวลาที่เหมาะสมกับการมีเซ็กส์ หรือไม่

         เมื่อผมได้แนะนำ เรื่อง เวลาที่เหมาะสมกับการมีเซ็กส์ ในช่วงกลางคืน และในยามเช้ากันไปแล้ว ก็จะต้องอธิบายกันต่อในอีก 1 ช่วงเวลาที่ผู้อ่านบทความ หลายท่านคงจะ ต้องมีผู้ที่คิดต่างอย่างแน่นอนว่า ในช่วงเที่ยงน่าจะเป็น เวลาที่ร่างกายน่าจะ มีความพร้อมมากที่สุด ซึ่งจากข้อมูลทางการแพทย์ ต่างก็ได้ข้อมูลว่า ตามปกติแล้วเมื่อร่างกาย ได้มีการหลั่ง ฮอร์โมนเทสเตอโรน ไปแล้วใช้ช่วงเช้า จะทำให้ร่างกายต้องการ การเคลื่อนที่ ของการทำงานในส่วนอวัยวะทั่วไป เพื่อเป็นไปตามกระบวนการ ของร่างกายตามปกติ

         ถามว่าหาก คุณมีความต้องการที่จะมีเซ็กส์ ในช่วง 11.00 – 12.00 น ตามปกติโดยทั่วไป ในช่วงเวลาเหล่านั่น อวัยวะส่วนกระเพาะอาหาร จะทำหน้าที่ในการผลิตน้ำย่อย ออกมาเป็นจำนวนมาก ทำให้ร่างกายมีความต้องการ ในการทานอาหารมากกว่า ยิ่งคุณไปทำการกระตุ้นให้สมอง และ ระบบประสาทส่วนต่าง ๆ มีการทำงานที่มากขึ้น ก็จะเป็นการเร่งการทำงาน ของกระเพาะให้หนักมาก จึงเป็นสาเหตุให้ตามปกติแล้ว มักจะมีน้อยมากที่จะ เน้นเรื่องการมีเซ็กส์ในเวลาเที่ยงวัน

         คงจะมีคำถามต่อมาว่า แล้วถ้าเป็นช่วงบ่ายที่ร่างกายได้รับสารอาหารต่าง ๆ อย่างเต็มที่แล้วละ เหมาะสมหรือมั้ย ผมขอตอบได้เลยว่า ยังคงไม่ใช่เวลาที่เหมาะสม อีกเช่นกันนะ เนื่องจากเมื่อร่างกายมีการได้รับ สารอาหารเข้าสู่ร่างกายเป็นจำนวนมาก ทำให้ช่วงเวลานี้อวัยวะส่วนต่าง ๆ กำลังทำหน้าที่ในการย่อยอาหารอย่างหนัก เป็นไปตามกระบวนการ ของร่างกาย คุณเชื่อหรือมั้ย ว่าร่างกายของคุณเองจะมี ความต้องการทางเพศ สูงอีกครั้ง ในช่วงเวลา 15.00 น.เป็นต้นไป

         เพราะสมองจะทำการ หลั่งสารเอนโดฟิน ทำให้ร่างกายของคุณมีความสดชื่น และต้องการที่จะออกกำลังกาย ในแต่ละส่วนของมวลกล้ามเนื้อ นี่ก็เป็นอีกสาเหตุที่คนไทย ส่วนใหญ่มักจะชอบออกกำลังกาย ในช่วงเวลาเหลานี้เช่น การเดิน การวิ่ง แม้กระทั้งเลือกรูปแบบการผ่อนคลาย ในฟิตเน็ตทั่วไป ที่เปิดให้บริการสำหรับ ผู้ที่มีความพร้อมในช่วงเวลาเหล่านั่น แต่ในทางกลับกัน มีอีกหลาย ๆ กระแสที่ต่างก็แนะนำว่า

         ควรจะมี เซ็กซ์ กันหลังจากเวลา 17.00 น . เพราะในเวลานั่นเป็น เวลาที่ร่างกายมีความพร้อม ในการผลิตน้ำอสุจิมากที่สุด ทำให้ตามปกติสำหรับ ผู้ที่มี ฮอร์โมนเพศชาย สูงมักจะรับรู้ได้ถึงการแข็งตัว บริเวณอวัยวะเพศของคุณ ได้ไม่ต่างกับช่วงเช้าแต่อย่างใด จนบางครั้งทำให้ผู้ที่มี ความต้องการทางเพศ สูง สามารถที่จะทำการหลั่งน้ำอสุจิ ได้มากถึง 1 – 2 ครั้งแบบติดต่อกันเลยก็มีนะ

เวลาที่เหมาะสมกับการมีเซ็กส์ ในช่วงสถานการณ์ โควิด - 19

         เมื่อคุณได้ทราบกันไปแล้ว ว่า เวลาที่เหมาะสมกับการมีเซ็กส์ ตลอด 24 ชั่วโมงนั่น ควรที่จะเลือกเวลาใดกันดี ที่น่าจะเป็นช่วงที่น่าสนใจ สำหรับคุณและคู่รักกันไปแล้ว ในช่วงสถานการณ์โควิด – 19 คุณก็คงมีคำถามเหมือนกัน ว่าแล้วช่วงเวลาที่คนไทยต่าง พบเจอกับการแพร่ระบาด ของเชื้อไวรัสโควิด ทำให้ผู้คนส่วนใหญ่ต่างที่จะ มุ้งเน้นเรื่องของการ อยู่ภายในบ้านอย่างนี้ ก็ไม่ได้เป็นปัญหาแต่อย่างใด ของคนไทยในปัจจุบันนี้ เพราะ เรื่องของวิธีการป้องกัน ที่คนไทยต่างเข้าใจมากยิ่งขึ้น ทำให้เข้าใจถึงรูปแบบในการดูแล สุขภาพของตนเองแบบที่ถูกวิธี

         ในกรณีของคู่รักที่ ยังไม่มีเรื่องของ การติดเชื้อแต่อย่างใด ก็คงไม่เจอปัญหาของการมี เซ็กส์ คุณยังสามารถใช้เวลาว่างที่ สะดวก เหมาะสมในการมี เพศสัมพันธ์ กันได้ แต่ผมจะขออธิบายถึงกรณี ของคู่รักที่อาจจะมีความเสี่ยงในการรับเชื้อโควิด -19 คุณควรที่จะต้องมีการกักตัว แยกห้องนอนให้เหมาะสม เพื่อเป็นการไม่แพร่เชื้อที่อยู่ภายในร่างกาย ให้กับครอบครัวหรือคนที่คุณรักได้ ในเพศชายอาจจะเน้นเรื่องของการ ช้วยตัวเองไปก่อน จะเป็นการดีมากเพราะ จากข้อมูลทางการแพทย์

         ระบุได้ว่าสำหรับ ผู้ที่มีอาการติดเชื้อไวรัสโควิด อาจจะทำให้ ระบบฮอร์โมนเพศภายในร่างกาย ยังคงสามารถทำงานตามปกติ แต่อาจจะมีผลกระทบในเรื่อง ของอัตราการหลังของน้ำอสุจิ ที่จะมีน้อยกว่าบุคคลที่มี สภาพร่างกายที่แข็งแรง  เช่น ตามปกติคุณเองอาจจะมีความต้องการ เช่นการช้วยตัวเองได้มากถึง 2 – 3 ครั้งต่อวัน แต่เมื่อมีการติดเชื้อโควิด – 19 ทำให้สภาพร่างกายมีความต้องการ ในการพักผ่อนมากกว่าปกติ จึงทำให้เรื่องของ ความต้องการทางเพศ ลดน้อยลงไป

เวลาที่เหมาะสมกับการมี เซ็กส์ อาจจะไม่สำคัญ เท่ากับการดูแลสุขภาพร่างกาย ของคุณเอง

         ในท้ายบทความนี้ ผมคงสรุปสาระสำคัญ ของ เวลาที่เหมาะสมกับการมีเซ็กส์ ได้พอเข้าใจว่า คงจะขึ้นอยู่ กับความต้องการของคุณเอง และคนที่คุณรักมากกว่า เพราะช่วงเวลาต่าง ๆ เหล่านี้คงเป็นเพียงส่วนประกอบ ของความพร้อมของร่างกายมากกว่า ในปัจจุบันนี้การมี เซ็กซ์ ของคนไทย ก็ได้มีการเปลี่ยนแปลงไปมากพอสมควร ไม่เหมือนในอดีตที่จะเลือกช่วงเวลา ที่คิดว่าเหมาะสมมากกว่า ทำให้คุณเองลืมเรื่องของการ ป้องกันอย่างถูกวิธี หรือเรื่องของการดูแลสุขภาพร่างกาย

         ในแบบที่เหมาะสม แต่ก็ไม่ต้องกังวลใจ สำหรับผู้ที่ไม่มีเวลา ในการออกกำลังกาย คุณยังสามารถที่จะเลือกการดูแลร่างกาย จากการเลือกทานอาหารเสริม ที่มีคุณภาพเพื่อเป็นการทดแทน ในการช้วยบำรุงอวัยวะส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ให้กลับมาแข็งแรงได้อีกครั้ง ในบทความหน้า ผมจะนำเสนอเรื่องราวใดอีกบ้าง ที่ผู้อ่านที่รักการดูแลสุขภาพท่านชาย กำลังมองหาบทความเหล่านี้ คงจะต้องรอติดตามกันได้ครับ

Shopping Cart
error: Content is protected !!